Trẻ nên dùng vitamin D3 hay D3K2

Trẻ nên dùng vitamin D3 hay D3K2

Vitamin là một trong những thành phần không thể thiếu cho mỗi cơ thể sống Vitamin có nghĩa là gì? Tại sao lại cần phải bổ sung vitamin để có thể khỏe hơn mỗi ngày Làm thế nào để bổ sung Vitamin hợp lý . Làm thế nào để sử dụng Vitamin an toàn hiệu quả??

Trẻ nên dùng D3 hay D3K2

Vitamin là một trong những thành phần không thể thiếu cho mỗi cơ thể sống Vitamin có nghĩa là gì? Tại sao lại cần phải bổ sung vitamin để có thể khỏe hơn mỗi ngày Làm thế nào để bổ sung Vitamin hợp lý . Làm thế nào để sử dụng Vitamin an toàn hiệu quả?? 

1.  Vitamin D  

Hàm lượng Vitamin D trong sữa mẹ rất thấp, ngay cả khi mẹ đang được bổ sung vitamin có chứa Vitamin D . Đặc biệt ở những trường hợp người có màu da đen hoặc đã có sẵn tình trạng thiếu hụt Vitamin D . 

Vitamin D

Vai trò của Vitamin D:

 – Hấp thụ canxi và giúp xương, răng chắc khỏe.

 – Thêm vào đó, Vitamin này còn đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng . Nếu thiếu Vitamin D, bé có nguy cơ bị còi xương, một bệnh có thể tác động xấu đến sự phát triển cơ xương khớp, gây ra chứng tăng trưởng chậm, làm xuất hiện những cơn đau bất thường hoặc biến dạng xương như chân vòng kiềng. 

– Nhu cầu Vitamin D của trẻ 0-6 tháng tuổi: 400iu/ 1 ngày. 

– Do trẻ sơ sinh chưa thể tắm nắng trực tiếp được nên các bạn ưu tiên chọn những sản phẩm bổ sung Vitamin D . 

Ưu tiên chọn loại dạng xịt và có xuất xứ từ Châu Âu. Vì vậy cách tốt nhất để bổ sung cả 2 loại Vitamin này cùng lúc đó là sử dụng sản phẩm chứa cả d3 và k2 . 

2. Vitamin D3 giúp tăng hấp thu canxi, Vitamin K2 giúp điều hướng.

 Muốn hấp thu canxi 1 cách đầy đủ để giúp xương, tăng, chắc khoẻ hạn chế tình trạng vôi hoá, xơ vữa… thì phải có đầy đủ Vitamin D3 và K2.

Vitamin D3 giúp tăng hấp thu canxi

Vitamin D3 có chức năng giúp cơ thể hấp thu Canxi từ thức ăn, còn Vitamin K2 thì có chức năng là gắn canxi về xương, giúp xây dựng và phát triển khung xương hiệu quả .  

Ngoài ra Vitamin K2 còn bảo vệ thành mạch máu khỏi sự canxi hóa, chống lại sự lắng đọng canxi vào thành mạch . Do đó khi kết hợp cả hai loại Vitamin với nhau sẽ giúp tăng khả năng vận chuyển canxi và hạn chế tối đa tình trạng xơ vữa động mạch hay vôi hóa động mạch . Trong thực tế việc phơi nắng ở Việt Nam không có tác dụng trong việc tổng hợp Vitamin D, mà lượng trong thức ăn lại vô cùng ít nên việc bổ sung D3K2 cho con là vô cùng cần thiết .

 Liều lượng Vitamin D3 và K2 con đang dùng có đang phù hợp với lứa tuổi của con?

3. Nhu cầu vitamin D3 của trẻ theo lứa tuổi:

– Trẻ sơ sinh đến 1 tuổi: cần ít nhất 400 IU/ngày. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, không được vượt quá 1000 IU/ngày đối với trẻ sơ sinh đến 6 tháng, và không quá 1.500 IU/ngày ở trẻ 6 tháng đến 1 tuổi .

– Từ 1-18 tuổi: cần 600-1.000 IU/ngày, không được vượt quá 2.500 IU/ngày đối với trẻ 1-3 tuổi; 

3.000 IU/ngày ở trẻ 4-8 tuổi và 4.000 IU/ngày đối với trẻ trên 8 tuổi.

Nhu cầu vitamin K2 của trẻ theo lứa tuổi:

– Trẻ sơ sinh và dưới 6 tháng tuổi: 2 – 6 mcg

– Từ 6 đến 12 tháng: 2,5 – 9 mcg

– 1 đến 3 tuổi: 13 – 30 mcg

– Trẻ từ 4 đến 6 tuổi: 30 – 50 mcg

– Trẻ từ 9 đến 13 tuổi: 60 mcg

Các bạn tìm ngay loại con đang dùng xem con đã dùng đủ liều lượng hay chưa nhé!

Xem thêm: Tại sao bổ sung Vitamin D, Vitamin K

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *