Sai lầm các bạn hay mắc phải khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh- những sai lầm các bạn hay mắc phải khi

Ai chả muốn dành những thứ tốt đẹp nhất cho con. Thế nên, nhiều bạn thấy ai nói cái gì tốt, cái gì hay cũng thử hết cho con. Vì thế mà không cẩn thận đã mắc những sai lầm rất cơ bản sau khi chăm sóc trẻ sơ sinh:

Sai lầm các bạn hay mắc phải khi chăm sóc trẻ sơ sinh

1. Cho bé dưới 6 tháng uống nước lọc

Nhiều bạn sợ con khát nên thi thoảng cứ cho con nhấp 1 tí nước. Nhưng thực chất sau khi bú mẹ mà trẻ được cho uống thêm nước lọc sẽ dễ bị nhiễm độc nước, nhiễm trùng thậm chí còn gây nên động kinh, co giật và tử vong.

=> Giải pháp: Trong 6 tháng đầu đời, trẻ chỉ bú s.ữa hoàn toàn và trong s.ữa đã cung cấp đủ nước cho bé rồi nên bạn không nên cho bé uống thêm nước.

2. Cho con ăn dặm quá sớm

“ Nhiều bà, nhiều mẹ có quan niệm phải cho con ăn dặm sớm thì mới cứng cáp”. Tuy nhiên khi trẻ còn quá nhỏ, hệ tiêu hoá còn non nớt sẽ không thích hợp cho việc ăn dặm nên các bạn đừng nóng vội mà cho con ăn dặm quá sớm nhé.

=> Giải pháp: Bạn nên cho bé ăn dặm khi bé được 5,5-6 tháng tuổi.Còn đối với trẻ sinh_non thì sao nên cho trẻ ăn theo tuổi dự sinh hay tuổi thực tế? Nếu trẻ sinh_non phát triển khỏe mạnh, không có vấn đề gì về sức khỏe thì có thể cho trẻ ăn dặm cùng thời điểm với trẻ sinh đủ tháng, tức là khi trẻ được 5 – 7 tháng (tính theo tuổi thực sự của trẻ). Tuy nhiên tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về thời điểm ăn dặm tốt nhất của con.

cho con ăn dặm quá sớm

3. Rơ lưỡi bằng mật ong

Bạn chỉ nghĩ đơn giản là mật ong rất tốt cho cơ thể nên truyền miệng nhau dùng mật ong để rơ lưỡi cho bé. Các bạn lại không hề biết rằng, độc tố cl0stridium b0tulinum trong mật ong không g.ây h.ại cho người lớn nhưng vô cùng ng.uy h.iểm cho trẻ dưới 1 tuổi, gây ng.ộ đ.ộc, tê liệt thần kinh cơ, thậm chí t.ử v.ong.

=> Giải pháp: Tuyệt đối không dùng mật ong rơ lưỡi cho bé. Ngay cả khi bé bắt đầu ăn dặm cũng không được sử dụng mật ong. Ít nhất hãy chờ cho đến khi bé qua 1 tuổi.

4. Nêm gia vị cho thức ăn của bé

Còn bạn nào đang nghe lời các bà, các mẹ nêm muối vào món ăn dặm của bé thì từ bỏ ngay nếu không muốn làm ảnh hưởng đến thận, dẫn đến nguy cơ mắc b.ệnh huyết áp, tim mạch và dễ t.ổn th.ương não bộ của trẻ.

=> Giải pháp: Bé dưới 1 tuổi, chỉ cần cho bé ăn rau củ, trái cây là đã đủ cung cấp lượng natrl cần thiết cho bé. Chỉ nêm thêm muối vào thức ăn khi trẻ đã qua 1 tuổi.Việc chăm sóc trẻ sơ sỉnh rất quan trọng với sự phát triển của trẻ sau này, vì vậy các bạn cần đặc biệt lưu ý, nếu gặp vấn đề gì các bạn c0m men ở đây để tt hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Vì sao không nên lấy ráy tai hằng ngày cho con?

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *