Làm ngay 9 điều này nếu muốn con hết trằn trọc khó ngủ

Làm ngay 9 điều này nếu muốn con hết trằn trọc khó ngủ

”Trẻ trằn trọc, khó ngủ có rất nhiều nguyên nhân như: đói do trc khi ngủ ăn ko đủ; do nóng; do quá mệt; do bị kích thích vì trc khi ngủ nô đùa quá đà; đầy bụng, khó chịu; do côn trùng đốt; do thiếu canxii, k.ẽm.

Làm ngay 9 điều này nếu muốn con hết trằn trọc khó ngủ

Bạn nào có con trằn trọc, hay khóc đêm áp dụng ngay 9 điều dưới đây nhé!

1. Lên thời gian biểu đi ngủ đúng giờ

Hãy cho bé ngủ, thức đúng 1 khung giờ, đều đặn hằng ngày. Nếu có chênh lệch cũng không nên quá 1 tiếng.

2. Tránh hoạt động mạnh

Trước khi đi ngủ 1h hãy để cho trẻ ở trong một không gian yên tĩnh, hoạt động nhẹ nhàng như đọc sách, tránh hoạt động quá mạnh dẫn đến kích_thích thần kinh con bị hưng phấn quá độ.

3. Không để trẻ quá đói

Bố mẹ có thể cho trẻ ăn nhẹ hoặc uống sữa trước khi ngủ, tuy nhiên cũng không nên cho trẻ ăn quá no để tránh con bị ậm ạch bụng khi ngủ. Đối với trẻ từ 6kg cơ thể trẻ đã tự tích trữ năng lượng để có 1 giấc ngủ xuyên đêm rồi nên các bạn ko cần phải gọi trẻ dậy ăn đêm nhé!

4. Đảm bảo phòng ngủ yên tĩnh, đủ tối

Tập thói quen cho con, đi ngủ phải tắt điện hoặc để ánh sáng mờ mờ để con dễ ngủ. Để khi nào bé thấy bố mẹ tắt điện là bé biết đã tới giờ đi ngủ.

Đảm bảo phòng ngủ yên tĩnh, đủ tối

5. Đảm bảo con có hoạt động thể lực, chơi thể thao vào ban ngày nhiều hơn và thường xuyên hơn thì trẻ sẽ ngủ ngon hơn đấy.

6. Giữ nhiệt độ phòng mát mẻ và dễ chịu

Các bạn có thể sử dụng điều hòa để có nhiệt độ phù hợp với trẻ. Tuy nhiên cũng không nên để trẻ nằm trong điều hòa liên tục và nằm thẳng quạt gió điều hòa.

7. Không để bé chơi hay trừng phạt trẻ ở trên giường ngủ, điều này sẽ khiến trẻ ám ảnh khi ngủ. Quy định cho con giường là để ngủ.

8. Tránh dùng các thiết bị điện tử ít nhất 1h trước khi ngủ

9. Nhớ bổ sung d3k2 và canxi cho trẻ để tránh còii xươngg, cũng như là giúp cho trẻ ngủ ngon hơn.

Lưu ý: Các bạn nên chọn d3k2 đúng liều, dạng xịt sẽ dễ bổ sung hơn. Không nên chọn loại có quá nhiều mùi vị. Sử dụng cho trẻ tối thiểu đến 5 tuổi để đảm bảo nhu cầu của con nhé.

Xem thêm: Lười vận động khiến con thấp lùn mà còn làm con kém thông minh

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *