ĂN DẶM GIÚP BÉ KHỎE, TĂNG CÂN

Từ 5,5- 6 tháng con bắt đầu ăn dặm, mẹ sẽ bước vào công việc giải bài toán: khi ăn dặm con ăn bao nhiêu? ăn gì mới đủ chất?

Mỗi bé đều khác nhau về chiều cao, cân nặng, nên không có công thức ăn uống chung nào chính xác cho tất cả, nhưng dưới đây là lượng ăn trung bình dành cho bé phát triển bình thường (không có vấn đề về suy nghĩ dinh dưỡng, phát chậm, tiêu cực, tiêu chuẩn…).

Thời điểm ăn dặm thích hợp

Thời điểm ăn dặm thích hợp là 5,5- 6 tháng
Thời điểm ăn dặm thích hợp là 5,5-6 tháng

Tuyệt đối không nêm gia vị cho bé dưới 1 tuổi. Please to be the basic Association are being got a special Trưng bày đặc tính

2. Không nêm gia vị trong thức ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi

Không nêm gia vị vào thức ăn cho bé dưới 1 tuổi
Không nêm gia vị vào thức ăn cho bé dưới 1 tuổi

3. Sử dụng ghế tập ăn dặm

Tạo thói quen ăn dặm khoa học, lành mạnh, không ăn rong, ăn bế… Nếu tạo dựng thói quen tốt ngay từ ban đầu thì quá trình ăn sau này sẽ rất thuận lợi.

4. Ăn từ nguội tới đặc quyền

Mẹ hãy tăng thô dần, cho bé ăn từ loãng đến đặc, Cần cho bé ăn đúng cấu trúc thức ăn theo từng gia đoạn để đảm bảo năng lượng cần thiết.

5. Ăn từ ít đến nhiều

Ăn dặm là việc làm quen với thức ăn khác ngoài sữa mẹ. Vì vậy, mẹ đừng nôn nóng, hãy cho bé ăn ít một và tăng dần lên để bé không bị sốc bởi cấu trúc

6. Không ép bé ăn

Mẹ hãy để bé tự quyết định lượng ăn của mình. Không tạo áp lực, ép con ăn vì khiến bé sợ hãi và biếng ăn.

7.Không nên trừng phạt hoặc khen ngợi thái quá

Việc trừng phạt hay khen trẻ quá mức đều là không nên. Điều này khiến trẻ chống đối, làm nung và tạo ra cái tôi lớn cho trẻ

8. Không cho trẻ ăn các bữa quá dày

Khoảng cách bữa ăn phải hợp lý theo nhịp sinh học của cơ thể con người, Mất khoảng 4-5 giờ để bé tiêu hết tất cả lượng thức ăn có trogn đường tiêu hoá.

9. Không cho bé ăn vặt

Ăn vặt khiến bé ngang bụng, dẫn đến việc bé ăn ít bữa chính và thiếu dinh dưỡng.

10. Đổi món thường xuyên

Việc thay đổi thực đơn là cực kỳ quan trọng, giúp trẻ hào hứng với ăn uống hơn. Đa dạng món ăn còn giúp trẻ ăn ngon miệng, nguồn dinh dưỡng đa dạng hơn.

11. Thời gian một bữa ăn dặm không kéo dài

1 bữa ăn không bao giờ được quá 30 phút. Quá 30 phút , các mẹ hãy cho trẻ ngừng ăn, thâm chí là bỏ qua bữa phụ, đợi đúng đến bữa sau mới cho bé ăn tiếp.

12. Không ăn và chơi cùng lúc

Tuyệt đối không cho bé xem tivi, điện thoại hay chơi đồ chơi trong lúc ăn vì bé sẽ ăn trong vô thức. Mẹ có thể nói chuyện, giải thích về món ăn cho bé để người ăn vui vẻ hơn.

Bạn biết đấy, việc ăn dặm không đúng cách có thể khiến trẻ trở nên lười ăn, cân bằng, thậm chí là suy dinh dưỡng và chậm phát triển.Ăn là giai đoạn quan trọng, bổ sung cho trẻ những chất dinh dưỡng cần thiết để bé phát triển một cách toàn diện về chất lượng cũng như tinh thần.Mùi của các loại thức ăn khác nhau. Ăn đúng chính xác là rèn luyện quen ăn dặm tốt để trẻ không ăn về sau này. Bạn chưa biết bổ sung dinh dưỡng như thế nào là đầy đủ để giúp bé phát triển toàn diện chưa?

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *